Những ưu điểm của máy lạnh trung tâm

Những ưu điểm của máy lạnh trung tâm

Những ưu điểm của máy lạnh trung tâm

Những ưu điểm của máy lạnh trung tâm


Trên thị trường hiện nay, máy lạnh trung tâm VRV là sản phẩm "máy lạnh trung tâm" tốt nhất với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn những thương hiệu khác trên thị trường. Máy lạnh VRV là giải pháp điều hòa trung tâm tốt nhất cho các tòa nhà lớn, khách sạn, bệnh viện, các tòa biệt thự... Vậy ưu điểm của nó là gì?

Ưu điểm của máy lạnh trung tâm VRV :

Là hệ thống máy lạnh VRV sử dụng chất tải nhiệt là gas lạnh, và dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió, gồm nhiều dàn nóng VRV được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với 14 kiểu dáng và nhiều thang bậc công suất khác nhau, điều đó dễ dàng cho việc lựa chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc và còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí, phân chia lại ở các khu vực.

Những ưu điểm của máy lạnh trung tâm

Do máy lạnh trung tâm VRV giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu, kể cả những nơi không có nguồn nước sạch. Mặt khác, nó không đòi hỏi các thiết bị kèm theo như các hệ thống giải nhiệt bằng nước.
Với kỹ thuật máy nén điều khiển bằng biến tần, dễ dàng điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng, điều đó có nghĩa là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn so với tổng tải thiết kế ban đầu, dẫn tới điện năng tiêu thụ của cả hệ thống cũng giảm đi 1 cách đáng kể, hay nói cách khác chúng ta chỉ chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng được giám sát theo cách chính xác nhờ vào những chức năng ưu việt của hệ thống điều khiển.

Hệ thống máy lạnh  trung tâm VRV mang tính chất nổi trội đó là sự kết hợp những đặc tính ưu việt của cả lạnh cục bộ và trung tâm, điều đó thể hiện ở chỗ tuy mỗi dàn nóng được kết hợp của với nhiều dàn lạnh VRV nhưng việc tắt hay mở dàn lạnh này lại không ảnh hưởng đến các dàn lạnh khác hay nói cách mở rộng thì việc ngưng hay hoạt động dàn nóng này cũng không làm ảnh hưởng đến các dàn nóng khác trong cùng hệ thống đó.

Hệ thống có độ an toàn cao vì những lý do sau:

- Hệ thống có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà, và khi có hỏa hoạn xảy ra nó sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà đó.
- Do hệ thống không sử dụng những đường ống dẫn gió lớn nên nó sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn có thể xảy ra.

Còn nhiều ưu điểm vượt trội khác của máy lạnh trung tâm VRV bạn có thể tham khảo thêm tại //trungtamdienlanh.vn/ nhé.

Chia sẻ: