Bật mí cách sử dụng máy lạnh trung tâm hiệu quả

Bật mí cách sử dụng máy lạnh trung tâm hiệu quả

Bật mí cách sử dụng máy lạnh trung tâm hiệu quả

Bật mí cách sử dụng máy lạnh trung tâm hiệu quả

Cuộc sống hiện nay không thể thiếu được những thiết bị như máy lạnh trung tâm, máy giặt tủ lạnh,... Nhưng có vẻ máy lạnh trung tâm là thiết bị cần thiết nhất trong những ngày hè oi bức.

Hãy cùng tìm hiểu: Điểm mạnh của máy lạnh trung tâm

Bật mí cách sử dụng máy lạnh trung tâm hiệu quả

 

Sử dụng máy lạnh trung tâm chính hãng tại các hộ gia đình, phòng họp sẽ giải người sử dụng loạt bỏ hoàn toàn những áp lực cũng như được học tập, làm việc và sinh sống trong một môi trường trong lành đảm bảo sức khỏe. Nhưng làm thế nào để sử dụng máy lạnh trung tâm hiệu quả thì không phải ai cũng biết đến điều này.

Dưới đây là những chia sẻ để giúp bạn có thể sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất:

1. Chỉnh nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm

Nhiệt độ vào ban đêm thường thấp hơn so với nhiệt độ vào ban ngày. Chính vì vậy, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm sẽ vừa giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn,. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như sức khỏe của bạn khi sử dụng máy lạnh trung tâm.

2. Bảo trì máy lạnh trung tâm thường xuyên

Máy lạnh trung tâm, thường là thiết bị khi sử dụng nhiều sẽ tiêu tốn điện năng rất nhiều và cũng là thiết bị giảm hiệu suất rất nhanh nếu bạn không thường xuyên lau chùi, bảo trì. Chính vì vậy để đảm bảo máy lạnh luôn hoạt động tốt bạn cần phải bảo trì bảo dưỡng thường xuyên máy lạnh của mình.

3. Ánh sáng bên

Khi bạn tắt bớt các thiết bị chiếu sáng trong nhà, phòng hợp... thì bạn cũng đã làm giảm nhiệt độ của phòng mà không cần sự tác động của máy lạnh rồi. Ngoài ra, khi bạn để máy lạnh trung tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến làm giảm tuổi thọ của máy lạnh

4. Sử dụng quạt máy khi cần thiết

Đây là 1 mẹo sử dụng máy lạnh trung tâm tiết kiệm điện khá hiệu quả khi quạt máy chỉ tốn điện năng không đến 1 nửa so với máy lạnh.

5. Giữ mức nhiệt độ ổn định vừa phải

Theo nghiên cứu, nếu bạn giảm nhiệt độ xuống 5 độ C thì cũng có thể khiến máy lạnh trung tâm tiêu tốn thêm 40% năng lượng. Và theo khuyến cáo từ nhà sản xuất nhiệt độ thích hợp nhất khi sử dụng máy lạnh trung tâm đó là từ 27 độ đến 30 độ C.

Chia sẻ: