Máy lạnh VRV - Hệ thống máy lạnh trung tâm

Máy lạnh VRV - Hệ thống máy lạnh trung tâm

Máy lạnh VRV - Hệ thống máy lạnh trung tâm

Máy lạnh VRV - Hệ thống máy lạnh trung tâm

Máy lạnh VRV là một giải pháp máy lạnh trung tâm cho các tòa nhà lớn hay trong những khách sạn, bệnh viện và biệt thự, giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

máy lạnh VRV - hệ thống máy lạnh trung tâm

Máy lạnh VRV - Hệ thống máy lạnh trung tâm

1. Khái niệm

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV của Daikin Nhật Bản là hệ thống máy lạnh trung tâm có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh những tần số dòng điện. Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí đầu tiên đã phát minh ra hệ thống máy lạnh trung tâm.

Những kỹ thuật mới nhất trong công nghệ điều hòa được áp dụng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Dàn nóng của hệ thống máy lạnh trung tâm gồm 1 - 3 máy nén tùy theo công suất trong đó có 1 máy nén được điều khiển biến tần theo nguyên lý: Khi thay đổi tần số điện vào động cơ máy nén thì tác nhân lạnh qua máy nén có khả năng thay đổi phụ tải của máy nén rất rộng do tần số điện có thể thay đổi trong phạm vi từ 52 đến 210HZ. Cũng chính nhờ vào đó mà năng suất lạnh của hệ thống có thể điều chỉnh theo 62 bước cho máy 54Hp.

Với những tòa chung cư hay biệt thự khi lắp đặt máy lạnh đều cần chú ý và cân nhắc trong việc lựa chọn lắp điều hòa trung tâm hay điều hòa cục bộ. Nếu lắp điều hòa cục bộ sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan bên ngoài của tòa nhà, nếu dàn nóng điều hòa cục bộ lắp bên ngoài thì sẽ không thỏa mãn được về độ cao và chiều dài cho phép lắp đặt. Tuy nhiên nếu sử dụng máy lạnh trung tâm thì lại phải cân nhắc đến vấn đề gia tăng kết cấu sàn nhà, phòng lắp đặt, thiết bị dự phòng,...

Có thể bạn quan tâm: Khái quát về hệ thống máy lạnh VRV

máy lạnh VRV - hệ thống máy lạnh trung tâm

2. Ưu điểm của máy lạnh trung tâ VRV

Đây là một hệ thống máy lạnh sử dụng chất tải nhiệt là gas lạnh dùng nhiệt ẩm để làm lạnh và giải nhiệt bằng gió. Hệ thống này gồm nhiều dàn nóng được lắp nối tiếp nhau cho đến khi đáp ứng được tổng tải cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với nhiều công suất khác nhau. Bởi thế sử dụng hệ thống điều hòa này sẽ rất tiết kiệm diện tích và không gian.

Do giải nhiệt bằng gió nên hệ thống máy lạnh có thể được lắp đặt ở bất cứ nơi đâu kể cả những nơi không có nguồn nước sạch. Thêm nữa hệ thống điều hòa này không đòi hỏi những thiết bị kèm theo như hệ thống giải nhiệt bằng nước

Máy nén điều khiển bằng biến tần dễ dàng điều chỉnh được những tải lạnh theo những yêu cầu sử dụng khác nhau nghĩa là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu nhờ đó mà diện năng tiêu thụ sẽ giảm đi trông thấy

hệ thống VRV mang tính chất nổi trội là sự kết hợp những đặc tính ưu việt của cả máy lạnh cục bộ và máy lạnh trung tâm. Việc tắt hay mở dàn lạnh đều được độc lập và không ảnh hưởng đến nhau.

Còn rất nhiều lợi ích và ưu điểm của hệ thống máy lạnh VRV mà bạn chỉ có thể cảm nhận rõ ràng nhất khi được sử dụng nó. vậy chẳng còn lý do gì mà bạn không sử dụng hệ thống dàn lạnh này cho cuộc sống hiện đại hơn.

Chia sẻ: