Khái quát về hệ thống máy lạnh vrv

Khái quát về hệ thống máy lạnh vrv

Khái quát về hệ thống máy lạnh vrv

Khái quát về hệ thống máy lạnh vrv

Máy lạnh VRV là một hệ thống máy lạnh kiểu phân tán do hãng Daikin của Nhật Bản phát minh đầu tiên năm 1969. Ngày nay hầu hết các hãng sản xuất điều hòa đều đã sản xuất máy điều hòa dạng VRV với tên thương mại khác và được kí hiệu chung là VRF.

Khái quát về hệ thống máy lạnh vrv

Khái quát về hệ thống máy lạnh vrv

Hệ thống máy lạnh VRV có thể lắp đặt lên đến 64 dàn lạnh kết nối với một tổ hợp dàn nóng.

Nhờ việc áp dụng những tiến bộ của tự động hóa, ngoài tiện ích là tiết kiệm điện và có độ tinn cậy vào thì việc có thể kết nối với máy tính còn giúp cho việc điều khiển, quan sát và bảo trì hệ thống được tiện lợi hơ rất nhiều. Điều này thích hợp với những công trình lớn đáp ứng nhu cầu quản lý của người dân.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống máy lạnh VRV:

 • Hệ thống có thể điều chỉnh được lưu lượng môi chất hay nói cách khác là hệ thống này có thể điều chỉnh được năng xuất máy lạnh.
 • Máy lạnh VRV chủ yếu được dùng cho điều hòa tiện nghi
 • Tụ hợp ngưng tụ có 3 máy nén trong đó có một máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON/OFF còn lại điều chỉnh bậc theo máy biến tần nên số bậc điều chỉnh từ 0 - 100% gồm 21 bậc để đảm bảo năng lượng tiết kiệm hiệu quả nhất.
 • Thông số vi khí hậu được không chế phù hợp với nhu cầu của từng vùng.
 • Máy lạnh VRV có các dãy công suất kết hợp lắp ghép với nhau thành các mạng đáp ứng nhu cầu năng suất lạnh khác nhau từ nhỏ đến lớn cho các khu vực từ những nhà dân đến các tòa nhà tập thể.
 • Hệ thống VRV đã giải quyết được những vấn đề thu hồi dầu về máy nén nên dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh lên đến 50m và các dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao đến 15m. Khôn chỉ thế mà ngoài ra đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m kể từ nhánh rẽ đầu tiên để tạo điều kiện cho việc bố trí máy dễ dàng trong các nhà cao tầng, văn phòng hay khách sạn…
 • Do đường ống dẫn gas dài và năng suất lạnh giảm nên người sử dụng đã dùng máy biến tần để điều chỉnh năng suất lạnh và cũng nhờ máy biến tần mà hệ số làm làm lạnh không những cải thiện mà còn vượt nhiều hệ thống khác.
 • Những chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao
 • Khả năng bảo dưỡng và sửa chữa rất năng động và nhanh chóng nhờ các thiết bị tự động phát hiện các hư hỏng chuyên dùng.
 • So với máy lạnh trung tâm bằng nước thì hệ thống máy lạnh VRV này gọn nhẹ hơn bởi dàn nóng có thể được bố trí trên tầng thượng hoặc bên hông tòa nhà, ống dẫn môi chất có kích thước nhỏ hơn nhiều so với đường ống nước lạnh và đường ống gió.
 • Hệ thống máy lạnh VRV có thể lắp đặt một dàn nóng cho nhiều dàn lạnh để tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều mà hoàn toàn có thể điều khiển các dàn lạnh một cách độc lập với nhau.

Khái quát về hệ thống máy lạnh vrv

Hệ thống máy lạnh VRV thực sự là một hệ thống tiên tiến hiện đại, đi đầu trong hệ thống máy lạnh cho cuộc sống của bạn trở nên hoàn hảo hơn nữa. Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty TNHH Lâm Quang Đại
Địa chỉ: 130 Lê Văn Khương, P.Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 083.717.5672
Email: dienlanh.lqd@gmail.com

Chia sẻ: