MÁY LẠNH TRUNG TÂM CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?

MÁY LẠNH TRUNG TÂM CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?

MÁY LẠNH TRUNG TÂM CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?

MÁY LẠNH TRUNG TÂM CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?

MÁY LẠNH TRUNG TÂM CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?
---o0o---

 

 

Có nhiều khách hàng hỏi máy lạnh trung tâm có tốn điện không? 
> CÂU TRẢ LỜI LÀ: CÓ!
> Tốn điện nhiều hơn so với các dòng máy lạnh dân dụng

 

 TẠI SAO VẬY ???

 

- Về tiết kiệm năng lượng, thì máy lạnh trung tâm có hệ số tiết kiệm năng lượng (COP) cao hơn máy lạnh dân dụng. Nhưng vì máy lạnh trung tâm có công suất lớn hơn nhiều so với máy lạnh dân dụng, công suất dàn nóng tối thiểu là 8 HP so với 1 HP của máy lạnh dân dụng nên tất nhiên máy lạnh trung tâm tải tiêu tốn nhiều điện năng hơn. 

 

- Cũng như, một chiếc xe ô tô sang sử dụng động cơ V8 so với một chiếc xe sử dụng động cơ 2.0 L, hay cũng có thể so sánh máy lạnh trung tâm với một chiếc xe 40 chỗ so với chiếc sedan 4 chỗ ngồi.

 

- Khi sử dụng máy lạnh trung tâm thì bạn phải đồng ý rằng tiền điện mỗi tháng của bạn > 5 triệu đồng cho hệ thống máy lạnh. Chúng ta thử tính sơ bộ xem với máy lạnh trung tâm Daikin VRV 10 HP thì tiền điện mỗi tháng sẽ như thế nào nhé?

 

+ Dàn nóng 10 HP: 6,29 kW
+ Dàn lạnh 6 x 2 HP: 5 x 0.2 = 1,2 kW

Như vậy:
- 1h sử dụng thì sẽ hết 7,49 kW
- 1 ngày chúng ta sử dụng trung bình 10h tức là 74,9 kW. Cho là nó hoạt động bật tắt nên giảm xuống còn 80% = 59,92 kW. 
- 1 tháng (30 ngày): 30 x 59,92 kW = 1797,6 kW.
=> Tiền điện là 3.000đ/kW, tổng tiền điện mỗi tháng là 5.392.800 kW

 

- Chúng ta đều biết rằng dàn nóng máy lạnh trung tâm có thể giảm tải công suất theo lý thuyết thấp nhất 5%, nhưng thực tế thì không được vì dàn nóng ngoài máy nén còn có quạt, thiết bị sưởi,...nên có thể thực tế chỉ giảm điện năng tối thiểu 20 - 30% trên tổng công suất điện. Ngoài ra, khi không hoạt động hệ thống vẫn tiêu tốn vài chục đến vài trăm W, thậm chí còn có dòng máy lạnh trung tâm nếu không dùng còn tốn đến cả kW điện để duy trì quá trình hoạt động như sưởi dầu,...

 

- Nên nếu dùng công suất thấp thì máy lạnh trung tâm không thể tiết kiệm điện bằng máy lạnh cục bộ được, máy lạnh trung tâm chỉ phát huy hiệu quả với nhu cầu sử dụng máy lạnh lớn, diện tích sử dụng > 300m2.

 

=> Máy lạnh trung tâm (máy lạnh vrv) thuộc phân khúc cao cấp, sang trọng được ứng dụng trong tòa nhà văn phòng lớn, khách sạn 4-5 sao, biệt thự,...

 

Hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng Dự Án của Công Ty TNHH Lâm Quang Đại
☎️ Hotline: 0913 700 102 - dienlanh.lqd@gmail.com
 
 

 

 
Chia sẻ: