Daikin chính thức khánh thành nhà máy sản xuất điều hòa không khí tại Việt Nam

Daikin chính thức khánh thành nhà máy sản xuất điều hòa không khí tại Việt Nam

Daikin chính thức khánh thành nhà máy sản xuất điều hòa không khí tại Việt Nam

Daikin chính thức khánh thành nhà máy sản xuất điều hòa không khí tại Việt Nam

   Daikin là thương hiệu điều hòa không khí của Nhật Bản. Giai đoạn 2005-2017, Daikin đã mở rộng hoạt động kinh doanh ra hơn 150 quốc gia với trên 90 nhà máy, tỷ lệ doanh nghiệp nước ngoài chiếm 76%. Năm 2017, doanh thu Daikin tại Việt Nam tăng 17 lần trong vòng 10 năm, đạt hơn 10.000 tỷ đồng. Thương hiệu này cũng vừa lập kỷ lục nhờ doanh thu vượt 2.000 tỷ yên (tương đương 407.220 tỷ đồng) trong 5 năm liền (2013-2018).

Daikin_lqd1

   Daikin khánh thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam với diện tích 28.000 m2 nằm trong khuôn viên rộng 219.100 m2

    Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng liên tục nhờ vào sự đầu tư tích cực cho cơ sở hạ tầng và sự thâm nhập của các doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, cùng với sự gia tăng dân số và mức thu nhập được cải thiện, thị trường điều hòa không khí tại Việt Nam cũng đang tăng trưởng ở mức cao nhất châu lục, đặc biệt là sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và sự phát triển rõ nét của nền kinh tế đã kéo theo nhu cầu về điều hòa dân dụng tăng cao. Bên cạnh đó, chi phí điện năng còn ở mức cao so với thu nhập cũng kích thích nhu cầu về những sản phẩm tiết kiệm điện năng như điều hòa không khí biến tần. Vì những lý do đó, Daikin đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy để sản xuất tại Việt Nam. 
 

   Tập đoàn Daikin đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh điều hòa ở các thị trường đang phát triển ở Châu Á, bắt đầu với thị trường Việt Nam với mục tiêu đạt được doanh thu 380 tỷ Yên tại Châu Á vào năm 2018. Nhà máy Daikin Hưng Yên là nhà máy sản xuất điều hòa lớn nhất Việt Nam của Daikin với giá trị đầu tư khoảng 8 tỷ yên Nhật (72 triệu USD), có diện tích 28.000m2, trong khuôn viên 219.100m2 . Bên cạnh đó, nhà máy này cũng sẽ được sử dụng là nơi huấn luyện, bồi dưỡng tay nghề cho kỹ thuật viên với trang thiết bị và cơ sở vật chất tiên tiến, song song với việc đảm bảo cung cấp kịp thời các sản phẩm chất lượng cao khi nhu cầu thị trường về điều hòa tại Việt Nam đang ngày một tăng cao. 
 

daikin_lqd2

Khách tham quan nhà máy Daikin đầu tiên tại Việt Nam
 

      Đây là nhà máy mới nhất của Daikin trên toàn cầu thừa hưởng công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất của các nhà máy khác thuộc tập đoàn Daikin trên thế giới như: ứng dụng IoT trong kỹ thuật quản lý sản xuất, hệ thống kiểm tra, đào tạo kỹ năng…Nhà máy hiện tại chủ yếu sản xuất điều hòa dân dụng, dự kiến đạt công suất 1 triệu bộ đến năm 2020 với khoảng 1.500 lao động tại nhà máy và 1.000 lao động tại khối kinh doanh - dịch vụ. Daikin cũng đặt mục tiêu đạt 2.000 đại lý và 25 trung tâm dịch vụ, 10 văn phòng kinh doanh vào năm 2020, sẽ mở rộng chủng loại sản phẩm được sản xuất, song hành với tốc độ tăng trưởng và nhu cầu của thị trường trong tương lai.
 

daikin lam quang dai khanh thanh daikin hung yen

DPP Lâm Quang Đại tại lễ khánh thành nhà máy Daikin Hưng Yên, Việt Nam

     Nhà máy này được coi là trọng điểm trong chiến lược toàn tập đoàn tới năm 2020 nhằm đẩy mạnh việc kinh doanh điều hòa không khí đang tăng trưởng mạnh mẽ tại Châu Á. Để củng cố nền tảng kinh doanh tại Việt Nam, Daikin không chỉ tập trung vào sản xuất, mà dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, mở rộng mạng lưới bán hàng và dịch vụ hậu mãi đáp ứng chính xác nhu cầu của thị trường. Thông qua các hoạt động này, Daikin hy vọng sẽ tạo ra nhiều việc làm mới, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
 

CÔNG TY TNHH LÂM QUANG ĐẠI

-------------

Trụ sở chính: Số 35 Đường TA15, Phường Thới An, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Daikin Premium Proshop: Căn 002 - Block I - Khu Scenic Valley, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Showroom: 130 Lê Văn Khương, Phường Thới An, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913.700.102 - Mr Đại 

Email: dienlanh.lqd@gmail.com

Website: www.trungtamdienlanh.vn - www.dienlanhlqd.com 

Chia sẻ: