CÁC TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN ĐIỀU HÒA THÔNG MINH CHO NHÀ HÀNG

CÁC TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN ĐIỀU HÒA THÔNG MINH CHO NHÀ HÀNG

CÁC TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN ĐIỀU HÒA THÔNG MINH CHO NHÀ HÀNG

CÁC TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN ĐIỀU HÒA THÔNG MINH CHO NHÀ HÀNG

CÁC TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý

KHI CHỌN ĐIỀU HÒA THÔNG MINH CHO NHÀ HÀNG
 

Một nhà hàng thu hút được thực khách không chỉ bởi chất lượng đồ ăn cùng không gian đẹp mà còn phụ thuộc vào các yếu tố tưởng chừng đơn giản như hệ thống điều hòa. Nhiệt độ cao và mùi thức ăn luôn là “kẻ thù số một” của các nhà hàng. Để giải quyết triệt để những vấn đề này, bạn cần một hệ thống điều hòa thông minh vừa đáp ứng được nhu cầu làm mát cho khách hàng, vừa đảm bảo khử mùi tốt. DPP Lâm Quang Đại xin đưa ra 4 tiêu chí “vàng” giúp bạn lựa chọn điều hòa phù hợp cho không gian nhà hàng của mình.

 


 

1.  PHẠM VI LÀM MÁT/SƯỞI ẤM CỦA ĐIỀU HÒA

Diện tích của nhà hàng tỷ lệ thuận với mức độ bao quát của hệ thống điều hoà không khí. Điều này có nghĩa là hệ thống điều hoà cần phân phối đều lượng nhiệt, giúp cho không khí xung quanh bất cứ khách hàng nào cũng có thể được làm mát (hoặc được sưởi ấm) một cách đồng đều, tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng. Để làm được điều này, hệ thống điều hoà cần bao gồm nhiều điều hoà hoạt động cùng lúc. Số lượng điều hoà được lắp đặt nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào quy mô diện tích của nhà hàng.

Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Bên cạnh đó, đối với nhà hàng, bạn cần một diện tích ít nhất là 1.4m2 - 1.8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ. Do đó, số lượng điều hoà cần đảm bảo duy trì nhiệt độ lý tưởng cho từng diện tích chỗ ngồi của thực khách trong nhà hàng.

2. CÓ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ, KHỬ MÙI

Nhiệt độ cao và mùi thức ăn luôn là “kẻ thù số một” của các nhà hàng. Để giải quyết triệt để những vấn đề này, bạn cần một hệ thống điều hòa vừa đáp ứng được nhu cầu làm mát cho khách hàng, vừa đảm bảo khử mùi tốt.

Bên cạnh đó, do đặc thù nhà hàng thường rất đông người ra vào. Việc cấp gió tươi cũng là lưu ý quan trọng để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu dù ở nơi đông người.

3. ĐẢM BẢO TÍNH THẨM MỸ

Ngoài những yêu cầu về phạm vi làm mát và có hệ thống thông gió, tính thẩm mỹ cũng là một trong các yếu tố các nhà hàng quan tâm. Mỗi nhà hàng được trang trí và lắp đặt nội thất theo phong cách khác nhau, đi kèm với đó, các chủ nhà hàng cũng có yêu cầu về hệ thống điều hòa phù hợp với thẩm mỹ chung. Các dàn lạnh điều hòa cần đa dạng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ này. Bên cạnh đó, các dàn nóng điều hòa cũng cần nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến không gian chung của nhà hàng.
 

DPP Lâm Quang Đại cung cấp và thi công hệ thống ĐHKK Daikin VRV IV cho nhà hàng tiệc cưới Hương Phố

4. CHI PHÍ ĐẦU TƯ THẤP

Việc mở một nhà hàng cần tới rất nhiều khoản chi phí khác nhau, từ tiền thi công, sửa sang lại nội thất cho tới chi phí thuê nhân viên, mua nguyên liệu hay chi phí dành cho việc marketing, quảng cáo… Bởi vậy, lắp đặt hệ thống điều hoà sao cho vừa hiệu quả mà vừa tiết kiệm cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chủ nhà hàng. 

Công Ty TNHH Lâm Quang Đại chuyên phân phối, tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt cùng các dịch vụ bảo hành, sửa chữa, bảo trì cho tất cả các sản phẩm điều hòa không khí tại Việt Nam. Với dãy sản phẩm đa dạng và phong phú bao gồm điều hòa dân dụng, thương mại, công nghiệp và hệ thống điều khiển trung tâm, công ty chúng tôi đáp ứng tất cả nhu cầu từ qui mô đến loại hình ứng dụng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH LÂM QUANG ĐẠI

Mã số thuế: 0 3 0 4 7 3 2 9 4 3

Trụ sở chính: Số 35 Đường TA15, Phường Thới An, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Daikin Premium Proshop: Căn 002 - Block I - Khu Scenic Valley, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Showroom: 130 Lê Văn Khương, Phường Thới An, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913.700.102 - Mr Đại 

Email: dienlanh.lqd@gmail.com

Website: www.trungtamdienlanh.vn - www.dienlanhlqd.com 

 

 

Chia sẻ: